Hotline hỗ trợ (24/7)

1800 888 997

Các biện pháp phòng chống và diệt muỗi tận gốc

admin 18/05/2022 16 Lượt xem
Rate this post

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phòng chống và tiêu diệt loài muỗi, loài côn trùng mang đến nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Vậy những phương pháp nào để phòng và tiêu diệt muỗi tận gốc. 

Nội Dung Bài Viết

1. Phòng chống và diệt muỗi bằng dẹp bỏ nước tù

Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ các khu vực nước đọng, nhà vệ sinh, khu vực đựng rác,… giúp phá hoại môi trường sống của muỗi, không cho bầy đàn muỗi có cơ hội phát triển                                      

2. Phòng chống và diệt muỗi bằng vệ sinh môi trường sạch sẽ

Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên đổ rác, nhất là các khu vực ít ai để ý tới như đường ống nước, máng xối,… Cần chú ý đậy nắp kĩ các khu vực có rác thải để ngăn chặn muỗi nghe mùi bay đến.  

3. Phòng chống và diệt muỗi bằng phát quang cây cối um tùm

Vừa làm giảm nơi sinh sản của các loài thích đẻ trứng trong các ổ nước có bóng râm, vừa phá bỏ nơi trú ẩn của muỗi trưởng thành. Bạn có thể trồng cây bóng mát, tuy nhiên, hãy cắt tỉa thường xuyên để ngăn ngừa muỗi đến đây trú ngụ.

4. Phòng chống và diệt muỗi bằng trồng cây đuổi muỗi

Các loại cây có công dụng đuổi muỗi như: cây sả, húng quế, bạc hà,… Chúng vừa thân thiện môi trường, tốt cho sức khỏe con người, vừa giúp phòng tránh và xua đuổi muỗi hiệu quả.

5. Phòng chống và diệt muỗi bằng tinh dầu

Có rất nhiều tinh dầu có công dụng đuổi muỗi như: oải hương, tràm trà, sả, bưởi,… Hạn chế muỗi xâm nhập trong không gian, bôi tinh dầu trực tiếp lên quần áo để muỗi trú ẩn.                                                 

6. Phòng chống và diệt muỗi bằng vỏ cam quýt khô

Tinh dầu trong vỏ những loại quả này có công dụng đuổi muỗi. Dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa, mùi khói do vỏ quýt vừa đốt giúp diệt trừ muỗi rất hiệu quả.                                            

7. Phòng chống và diệt muỗi bằng nước rửa bát

Nước rửa chén có công dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Đặt một chiếc chậu nhỏ chứa xà phòng ở ngoài nhà, khi muỗi đậu vào đẻ trứng, trứng muỗi sẽ bị phân hủy bởi dung dịch kiềm trong chậu. 

8. Phòng chống và diệt muỗi bằng bình xạ phân phun xịt thuốc

Trước khi tiến hành phun, cần che phủ toàn bộ không gian diệt muỗi. Phun phân xịt vừa đủ lượng thuốc bám vào bề mặt tiếp xúc là thấp nhất. Sau khi, phun lập tức lau dọn hóa chất bám trên mặt sàn, lau dọn sạch thuốc, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người.                                      

9. Phòng chống và diệt muỗi băng đèn bẫy muỗi

Đèn bẫy muỗi hấp dẫn muỗi bao quanh bằng cơ chế phát sáng. Khi muỗi sa vào sẽ bị bắt giữ lại bên trong thông qua cách hút gió, bảng keo hay tiêu diện bằng phương pháp sốc điện.                                    

10. Phòng chống và diệt muỗi bằng phun thuốc diệt muỗi

Phun thuốc dạng sương mù được áp dụng cho cả bên trong, sân vườn bên ngoài nhà. Cách này không những phòng chống muỗi mà còn tiêu diệt muỗi ngay lập tức.

 Có rất nhiều biện pháp để tiêu diệt loài muỗi đơn giản hiệu quả. Ngoài những biện pháp chúng tôi kể trên, bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ diệt côn trùng của Công ty Thuận Phát. Chúng tôi luôn lấy sự an toàn và chất lượng là chìa khóa trong kinh doanh, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng dịch vụ diệt côn trùng tốt và hiệu quả nhất.  

Quý khách cần dịch vụ phun thuốc diệt muỗi vui lòng liên hệ qua: 1800 888 997

 

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Khám phá các dịch vụ kiểm soát côn trùng nổi bật tại Thuận phát